Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc

a Giọng đọc: Đọc bài thơ với giọng vui tươi, dịu dàng, tình cảm , b Cách ngắt nghỉ: – Sau những dòng thơ không có dấu chấm thì nghỉ một nhịp. – Sau những dòng có dấu chấm thì nghỉ hai nhịp. – Giữa các khổ thơ thì nghỉ ba nhịp.

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: Cánh tròn ngón xinh, ngủ, cạnh lòng, răng trắng, siêng, giăng giăng, quý,…

  1. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài 1. Hai bàn tay của bé được so sánh với gì?

(Hai bàn tay của bé được so sánh với những nụ hoa hồng, những ngón tay xinh xinh như những cánh hoa.) 2. Hai bàn tay thân thiết với bé như thế nào?

(Buổi tối, hai hoa ngủ cùng bé: hoa kề bên má, hoa ấp cạnh lòng. Buổi sáng, tay giúp bé đánh răng, chải tóc. Khi bé học, bàn tay siêng năng làm ” cho những hàng chữ nở hoa trên giấy. Khi một mình, bé thủ thỉ tâm sự với bàn tay như tâm sự với một người bạn.) 3. Em thích nhất khổ thơ nào? Vì sao? ! ,

– Thích khổ thơ 1 vì hai bàn tay được tả đẹp như hoa đầu cành. • Thích khổ thơ 2 vì hai bàn tay lúc nào cũng bên em cả khi em ngủ. • Thích khổ 3 vì hình ảnh trong khổ thơ rất đẹp (răng trắng hoa nhài…) .

– Thích khổ 4 vì hình ảnh bạn nhỏ thủ thỉ cùng đôi bàn tay là hình ảnh rất vui, …) III. Luyện tập

  1. Đọc lại bài Hai bàn tay em 3 lần. 2. Ghi nhớ nội dung bài thơ: Hai bàn tay rất đẹp, rất có ích và đáng yêu. 3. Học thuộc lòng bài thơ.
Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 1-Tuần 1: Tập đọc: Hai bàn tay em
Đánh giá bài viết
News Reporter