Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung

Khi làm bài tập 1, các em cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc gợi ý. Sau đó, kể lại câu chuyện. II. Làm bài tập 1. Nghe và kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn.

Người bán quạt may mắn | Vương Hi Chi nổi tiếng là người viết chữ đẹp ở Trung Quốc thời xưa. Một lần, ông đang ngồi nghỉ mát dưới một gốc cây thì một bà già bán quạt cũng đến ngồi nghỉ. Bà lão phàn nàn là quạt bán ế, chiều nay cả nhà sẽ phải nhịn cơm. Rồi bà ngồi tựa vào gốc cây, thiu thiu ngủ.

Trong lúc bà lão thiếp đi, ông Vương lẳng lặng lấy bút mực ra viết chữ, đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà lão tỉnh dậy, thấy cả gánh quạt trắng tinh của mình đã bị ông già kia bôi đen lem luốc. Bà tức giận, bắt đền ông. Ông già chỉ cười, không nói, rồi thu xếp bút mực ra đi.

Nào ngờ, lúc quạt trắng thì không ai mua, giờ quạt bị bôi đen thì ai cũng cầm xem và mua ngay. Chỉ một loáng, gánh quạt đã bán hết. Rồi người mua mách nhau đến hỏi rất đông. Nhiều người còn hỏi mua với giá ngàn vàng. Bà lão nghe mà tiếc ngẩn, tiếc ngơ. | Trên đường về, bà nghĩ bụng: Có lẽ vị tiên ông nào đã cảm thương cảnh ngộ nên đã giúp bà bán quạt chạy đến thế.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 24: Tập làm văn: Nghe – kể: Người bán quạt may mắn
Đánh giá bài viết
News Reporter