Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc

a/ Giọng đọc: Giọng khoan thai, tha thiết.

b/ Cách ngắt nghỉ chỗ có dấu câu: Nghỉ một nhịp chỗ có dấu phẩy. Các dấu còn lại nghỉ hai nhịp.

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: lướt qua, nhuần thấm, tinh khiết, lúa non, phảng phất, khe khắt, bát ngát, … II. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài 1. Những dấu hiệu nào báo hiệu mùa cốm sắp đến? | (Mùi của lá sen thoáng trong gió, vì lá sen dùng để gói cốm, gợi nhớ đến cốm.)

  1. Hạt lúa non tinh khiết và quý giá như thế nào?

(Hạt lúa non mang trong nó giọt sữa thơm phảng phất hương vị ngàn hoa cỏ, kết tinh các chất quý, trong sạch của trời.) 3. Tìm những từ ngữ nói lên công việc đặc sắc của nghề làm cốm. | (Làm cốm bằng cách thức riêng truyền từ đời này qua đời khác, một sự bí mật và khe khắt giữ gìn.) 4. Vì sao cốm được gọi là thứ quà riêng biệt của đồng nội?

(Cốm được gọi là thức quà riêng của đồng nội vì nó mang trong mình tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng lúa.) II. Luyện tập 1. Đọc lại bài tập đọc 3 lần. 2. Luyện đọc và viết các từ ngữ sau: lướt qua, nhuần thấm, tinh khiết, lúa non, phảng phất, khe khắt, bát ngát, … 3. Ghi nhớ nội dung bài: Hiểu được vẻ đẹp và giá trị của cốm, một thức quà của đồng nội. Thấy rõ sự trân trọng và tình cảm yêu mến của tác giả đối với sự cần cù, khéo léo của người nông dân.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 33: Tập đọc: Quà của đồng nội
Đánh giá bài viết