Các cụ ta ngày xưa thường nói, “Ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi”, bé Tún của em năm nay cũng đã gần một tuổi và đang ở giai đoạn tập đi, tập nói.

Bé Tún là người nhỏ nhất nên ai cũng nhường phân hơn cho bé. Em quý Tín lắm, gương mặt bé thật xinh và bụ bẫm. Đôi má bé hồng như hai quả táo đỏ, ai trông thấy cũng muốn thơm một cái. Mỗi khi Tún cười thì nhô lên những chiếc răng trắng tinh. Những sợi tóc mềm mại như sợi tơ được cắt tỉa rất gọn gàng. Đôi mắt Tún tròn, đen lay láy, dưới đôi lông mày hình trăng khuyết đen nhạt. Nụ cười hồn nhiên, thơ ngây của bé làm cho gương mặt của bé càng đáng yêu hơn. .

Bé Tún mới lẫm chẫm biết đi nên nó thích đi lắm. Bé thường nhoài ra khỏi lòng mẹ và bám vào bờ tường lần từng bước một. Bé rất sợ bị ngã, nên hai bàn tay bé khi tập đi đều bám rất chặt vào tường cho khỏi ngã. Rồi bé cứ tập đi suốt ngày, ngã lại đứng lên. Có lúc, bé buông tay và đi được vài bước rồi ngã xuống đất, nhưng bé lại đứng dậy và vẫn tiếp tục cuộc hành trình đi của mình. Mọi người đều theo dõi và thích thú những bước đi lẫm chẫm của bé, ai cũng mong bé có thể đi vững.

Tún có rất nhiều đồ chơi, nhưng Tún chỉ thích quả bóng màu hồng và con búp bê. Em thường chơi với Tún, mỗi khi em cho quả bóng lăn ra xa thì Tún lại bò lại chỗ đó để lấy bóng. Nhiều lúc, em cố ý ném quả bóng lồng vào gầm bàn rồi Tún lại chui vào gầm bàn để lấy quả bóng ấy ra chơi tiếp. Tún rất ngoan, ai bảo gì thì làm cái ấy, nếu ai gọi thì Tún lại dạ, ai bảo Tũn gọi bà thì Tún gọi bà..ơ…i, ngọng líu, ngọng lô, giọng nói non nớt của bé mới dễ thương làm sao. Tún tuy ngoan nhưng cũng có ít tật xấu, nào là cắn, làm nũng, ngửa cổ ăn vạ, lúc thì đòi chơi, lúc thì đòi bế, lúc thì khóc nhưng không ai dỗ dành thì Tún lại lấy đồ chơi ra sắp sắp, xếp xếp rồi chơi xếp hình, lắp ghép…

Đùa nghịch chán, bé Tún lại lăn ra ngủ, mẹ bế bé lên giường, đặt nằm ngay ngắn, nhưng chỉ được một lúc thì bé lại dang rộng tay chân, mái tóc dợn sóng xoã bồng bềnh trên gối. Đôi mắt khép hờ, đôi môi múm mím như đang bú mẹ trông thật dễ thương. Em rất thích bé Tún khi ngủ, khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu, hồng hào, thỉnh thoảng em lại ghé xuống thơm vào má Tín, hai cái má thơm thơm mùi sữa. Dường như bé có những giấc mộng đẹp nên khi ngủ, bé cười rất đáng yêu. Mẹ em thường nói rằng, cái dáng nằm này của bé là dễ nuôi, hay ăn chóng lớn. Quả là đúng, hằng ngày bé ăn hết ba bát bột, thế mà còn đòi ăn tiếp.

Cả nhà đều yêu quý Tún, bé luôn luôn đem lại cho cả nhà những trận cười vui, trận cười sảng khoái về hành động và lời nói. Chỉ còn vài tháng nữa là có thể dắt bé đi chơi rồi, em rất thích và mong nhanh đến ngày đó.

Nguyễn Châu An- HS Trường THCS Nguyễn Du

Giaibai5s.com

Bài số 42: Kể về một người thân của em
5 (100%) 5 votes