Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 1. Tả người bạn thân yêu của em (Tuấn Lùn – bạn nối khố của em) 

Nguồn website giaibai5s.com

Bài Cố 1

Em hãy tả một người bạn thân yêu của em.

:

: -..

.

-..

| BÀI LÀM

Tuấn Lùn – bạn nối khố của em Lớp 5A của chúng em có 42 bạn, gồm 25 nữ và 17 nam. Chúng em thương yêu nhau, học tập và chơi rất chan hòa. Em có nhiều bạn cùng lớp, cùng trường nhưng Nguyễn Anh Tuấn là người bạn mà em thân nhất.

Em ở tổ Một, Tuấn ở tổ Hai. Cả hai đều là cầu thủ của đội bóng | “Khủng long” lớp 5A đấy. Nói đáng tội, em chỉ là trung vệ dự bị thôi, còn Tuấn là tiền vệ, cây làm bàn của đội.

| Tuấn béo tròn, người thấp, nên các bạn gọi là Tuấn Lùn, biệt danh ấy hình như bọn con gái gán cho Tuấn. Mỗi lần nghe bạn nào gọi: “Tuấn Lùn”. thì cậu ta nhe hàm răng chuột cười tít mắt.

Cùng lứa 10 tuổi như nhiều bạn trong lớp, nhưng Tuấn Lùn thấp hơn hẳn một cái đầu. Cái trán dô, hai tai to, cặp đùi dế chắc nịch, hai cánh tay tròn to, đôi bàn tay múp míp. Tóc Tuấn lúc nào cũng cắt ngắn gọn gàng. Cặp mắt mở to, rất sáng thể hiện một sức mạnh tinh thần cương quyết, dũng cảm và thông minh. Tuân rất hiếu động. Giờ ra chơi câu ta chạy nhảy, reo hò và hay cướp cầu lũ con gái. Chơi kéo co, lúc nào Tuấn Lùn cũng đứng ở đầu dây. Trên sân bóng, mang áo số 6, cậu ta tung hoành đột phá. Trong trận bán kết với đội bóng 5C, Tuấn Lùn là vua phá lưới.

Tuấn là con một trong gia đình. Bố Tuấn là cán bộ Ngân hàng, mẹ là nhân viên phòng Bưu điện. Tuấn học giỏi các môn nhưng giỏi nhất là môn Toán. Lớp Ba, lớp Bốn, Tuấn đoạt giải Nhất môn Toán toàn huyện Thủy Nguyên. Khi cô giáo Ngọc nhắc về chuyện thi học sinh giỏi toàn trường cuối học kì I sắp tới, Tuấn khẽ nói: “Thưa cô, em sẽ cố gắng!”. Khiêm tốn, hào hiệp, thích giúp đỡ bạn bè là đức tính của Tuấn Lùn. Trước đây, em học đuối 

môn Toán, nhờ Tuấn giúp đỡ mà nay cm học khá môn Toán, vượt hẳn lên nhiều bạn trong lớp.

| Bố mẹ em rất quý Tuấn. Mỗi lần đến chơi hay ra về, Tuấn rất lễ phép chào hỏi. Mỗi khi Tuấn về, mẹ cm đều hết lời ngợi khen Tuấn ngoan và ý tứ như người lớn.

Tuấn Lùn – bạn nối khố của em. Tan học chiều thứ 7, Tuấn hen: “Mai đi câu cá, mùi cho nỢI: 41yển Toán lay lắt !”.

| Trần Thiện Bằng, Lớp 5A, Trường Tiểu học Thủy Đường

| Thủy Nguyên – Hải Phòng

Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 1. Tả người bạn thân yêu của em (Tuấn Lùn – bạn nối khố của em) 
Đánh giá bài viết
News Reporter