Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 2. Tả một người bạn mà em yêu quý nhất (Thúy Ngọc – bạn thân của em)

Nguồn website giaibai5s.com

| BÀI LÀM

| Thúy Ngọc – bạn thân của em * Lớp 5A của em có nhiều bạn rất tuấn tú, xinh đẹp nhưng đối với em, Thúy Ngọc – bạn cm vẫn là người xinh đẹp hơn cả. . . .

Thúy Ngọc lên 10 tuổi, mẹ là bác sĩ quân y, bố là sĩ quan hải quân hiện công tác ở Nha Trang. Ngọc có mái tóc đen xõa che kín chiếc cổ kiêu ba ngấn trắng ngần. Đôi tai màu hồng xinh xắn, thanh tú. Cặp mắt ánh lên màu đen huyền, vừa thông minh vừa dịu dàng. Ngọc cũng có má lúm đồng tiền, hàm răng trắng nõn và một chiếc răng khểnh bên mép phải như cm. Mỗi khi Ngọc cười thì cặp môi hồng lên như hoa hồng nở. Cũng mặc bộ đồng phục áo sơ mi trắng, quần âu xanh, nhưng lúc nào em cũng cảm thấy cách ăn mặc của Ngọc gọn gàng hơn, duyên dáng hơn, đẹp hơn các bạn trong lớp.

Ngọc có đôi bàn tay búp măng trắng muốt, rất khéo léo. Ngón nào cũng có hoa tay. Có lẽ vì thế Ngọc đã 4 năm liền đoạt giải Nhất toàn trường cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp”. Giọng nói của Ngọc rất trong, mỗi lần Ngọc đọc thơ trong giờ tập đọc, cả lớp ai cũng cảm phục và tấm tắc khen.

Ngọc thật dễ thương, các thầy cô và bạn bè đều quý mến. Em đã | học được bao điều hay ở Ngọc. Đầu năm vào học lớp Năm, cm và Ngọc .. chụp chung một tấm ảnh. Mẹ cm khcn và bảo: “TÔIng như chị em sinh đội, đứa nào cũng vui”.

Hà Thị Minh Quảng Uyên – Cao Bằng

Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 2. Tả một người bạn mà em yêu quý nhất (Thúy Ngọc – bạn thân của em)
Đánh giá bài viết
News Reporter