Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 5. Viết một bức thư gửi người thương yêu của em (ông bà, bố mẹ, anh chị em,…)

Nguồn website giaibai5s.com

BÀI LÀM

Quảng Trạch, ngày… tháng… năm 2010 Mẹ thương nhớ của con,

Mẹ ơi, con thương nhớ mẹ, thương nhớ mẹ quá! Đêm nào, con cũng mơ thấy mẹ. Mẹ trìu mến nhìn con. Mẹ chải tóc, gội đầu cho con. Đi học về, hễ con nhìn thấy một người phụ nữ nào đi chợ, đi làm là con lại nhớ mẹ.

Mẹ ơi, mẹ đi xuất khẩu lao động sang Ilàn Quốc đến nay đã được 4 tháng rồi. Bà ngoại nói là mẹ cháu đi làm ăn xa, xa lắm, phải 3 năm mới về. Nghe bà nói mà con khóc mẹ ạ! Ba năm thì lâu quá, con mong nhớ mẹ từng ngày, từng đêm.

Con biết mẹ phải làm lụng vất vả. Con biết mẹ sống ở nơi xa xôi, mẹ nhớ bà, nhớ bố và nhớ con gái của mẹ nhiều lắm. Con cầu mong Trời, Phật ban cho mẹ được “chân cứng có tiền”. Bà và bố nói với con là chăm ngoan, học giỏi để bà và bố vui, để mẹ mừng. Mẹ ơi, bức thư này, con gửi kèm theo Giấy khen học sinh giỏi của con để mẹ vui, mẹ mừng. Đó là thành tích học tập của con năm học lớp Bốn. Lên lớp Năm, con xin hứa với mẹ là con sẽ học giỏi hơn nữa để đạt loại giỏi xuất sắc như bạn làng, bạn Luyến, bạn Thu,… mẹ ạ. . Cuối thư, con báo tin cho mẹ biết là bà và bố đều khỏe và vui. Chỉ có con gái của mẹ là buồn và nhớ mẹ nhiều thôi. Con gửi mẹ nghìn vạn cái hôn. Con chúc mẹ dồi dào sức khỏe. Con mong nhớ mẹ vô cùng.

Kính thư

Con gái của mẹ • Trần Thị Kiên Giang – Lớp 5B – Trường Tiểu học Quảng Trạch Quảng Bình

Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 5. Viết một bức thư gửi người thương yêu của em (ông bà, bố mẹ, anh chị em,…)
Đánh giá bài viết