Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 4. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20-11), em hãy viết một bức thư gửi thầy giáo, hoặc cô giáo cũ.

Nguồn website giaibai5s.com

 BÀI LÀM Thành phố Hạ Long, ngày… , tháng, năm 2010

Cô loà kính mến và yêu thương của em, Xa cô thế mà đã hai năm.

Lên học lớp Bốn, cô Bình Giang đến dạy thay. Và cô nói: “Cô giáo Hoà đã chuyển trường về quê ở Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An”. Cả lớp lặng đi một lúc. Nhiều bạn cũng như em vô cùng bồi hồi xúc động. Chẳng bạn nào được tiễn cô…

| Ba năm học Tiểu học, em là học sinh cưng, học sinh giỏi của cô. Nhớ ngày vào học lớp Một, bà ngoại dẫn cháu đến trường. Cô niềm nở chào bà em. Cô nắm tay em, xoa đầu em, dẫn em theo các bạn, kéo dài một đoàn rộng rắn đi vào lớp 1A. Cô cười, giới thiệu: “Lớp 1A là lớp chọn của trường tu, gồm 42 cô, cậu học trò tí hon. Cô tên là Nguyễn Thị Ilo được phân công giảng dạy | lớp 1A”. Cô bày cho chúng em đứng dậy, tự giới thiệu tên mình cho các bạn

biết. Em được cô cho làm tổ trưởng 2. Tối hôm ấy về nhà, mẹ hỏi chuyện ngày đầu đi học. Em khọc được làm tổ trưởng. Mẹ cười và nói: “Thế là con được thăng quan tiến chức rồi. Phải cố nhà học giỏi lên, con a!”.

| Có hôm đi học, cm để quên bút ở nhà. Giờ tập chép, em ngồi khóc. Cô đã cho em mượn bút. Cô dạy chúng cm tập đọc, tập làm tính, tập viết, tập làm thủ công,… Tính cô hiền hậu, dịu dàng. Lên lớp 11ai, lớp Ba, cô cho em làm lớp phó. Em đã nghe lời cô dạy: “Cán sự lớn thì phải gương mẫu và lọc giỏi, phải quan tâm nhiều lợil đến các bạn”. Các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn như Trung, Hoành, Các, đều được cô đặc biệt quan tâm, năm học | nào cũng được cô tặng sách vở và đồ dùng học tập. Cô đã đến thăm mẹ em ở bệnh viện, đã đến thăm ông bà nội của cm. Ông bà, bố mẹ cm vẫn nhớ và nhắc lại những kỉ niệm ân tình đó.

Cô ơi, nhờ cô dạy viết nắn nót, viết đẹp mà 4 năm liền (lớp 2, 3, 4, 5), em đều đạt giải cao trong các kì thi “vở sạch, chữ đẹp”. Cho đến nay, các bạn vẫn nói với em: “Ilàng ơi, sao chữ bạn viết dẹp thế? Bạn cỢC Có lò4 yêu nhất đấy!”.

Các bạn học lớp 5A đều nhớ cô. Tờ báo tường của lớp, bạn Chánh làm bài thơ “Nhớ nhẹ Hòa”; bạn Vũ nhắc lại kỉ niệm được dạy bảo về chuyện “sửa chữa thói quen xấu nói tụ”; bạn Quỳnh Anh vẽ cô đang dạy bài Tập đọc “Mồ côi xử kiện”,…

Ngày 20-11 sắp đến, em viết vài lời, cũng là thay mặt các bạn lớp 5A, học sinh cũ của cô kính chúc cô và gia đình vui khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Nhớ cô nhiều, biết ơn cô nhiều, vì tất cả chúng cm đều cảm thấy được lớn khôn trong tình thương của cô.

Em xin chào cô

| Nguyễn Thị Diệu Hằng – 5A: Trường Tiểu học Hạ Long Quảng Ninh

Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 4. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20-11), em hãy viết một bức thư gửi thầy giáo, hoặc cô giáo cũ.
Đánh giá bài viết