GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

Trường THCS Nghĩa Tân nằm cạnh ngay hồ Nghĩa Tân với khuôn viên rộng lớn, gây sự chú ý cho bất kì ai đến thăm phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Trường được thành lập từ năm học 1987 – 1988 với tên gọi lúc bấy giờ là trường PTCS cấp I, II Nghĩa Đô B. Năm học 1995 – 1996, trường em đổi tên là trường THCS Nghĩa Tân. Đến nay trường em đã tròn 15 tuổi.

Năm học 2002-2003 này trường em có 32 lớp với 1.450 học sinh. Nhiều . năm liên tục trường em đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao. Tỉ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ tốt nghiệp cao: trên 99%.

Trường Nghĩa Tân của em có đội ngũ các thầy, cô giáo quản lí giỏi, dạy giỏi, thông thạo trong quản lí, rèn luyện học sinh. 50% số các thầy, cô giáo có trình độ đại học và cao học. Ở trường em, học sinh được rèn luyện toàn diện, học sinh giỏi và khá chiếm 70%, nhiều bạn đã đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố và toàn quốc. Có 11 thầy, cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 20 thầy, cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trường Nghĩa Tân của em đi đầu trong dạy thí điểm thay sách giáo khoa THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2000 – 2001; đến nay vẫn đang tiếp tục và dẫn đầu. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là dạy và học, trường em còn có nhiều hoạt động: văn nghệ, TDTT, … Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động với nhiều nội dung phong phú như: hành trình về cội nguồn, nối vòng tay bè bạn, thi tìm hiểu Thăng Long 1000 năm. Trường THCS Nghĩa Tân của em đang vững vàng tiến bước. Em hi vọng trường em sẽ ngày càng đẹp hơn, tốt hơn, dạy và học ngày càng thật tốt. Chúng em tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.

Nguyễn Văn Sinh (Học sinh Trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội)

Giaibai5s.com

Giới thiệu về trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
Đánh giá bài viết