*Hướng dẫn kể chuyện

Đề bài: Kể chuyện về một người có khả năng hoặc có sức khoẻ đặc biệt mà em biết.

Bài tham khảo 1

 Câu chuyện tôi kể cho các bạn nghe là một câu chuyện có thật, chính mắt tôi nhìn thấy. Câu chuyện nói về khả năng đặc biệt của con người. Đó chính là anh Bùi Văn Đông ở xã Hồng Giang, huyện Long Giang, tỉnh Bắc Giang.

Cũng như bao người dân khác ở trong xã, nhìn bề ngoài của anh trông không có một điểm gì đặc biệt. Thế nhưng anh lại có hàm răng rất khoẻ. Biệt tài của anh là có thể nhai nát bát đĩa, chén cốc bằng sành sứ. Trong khoảng thời gian ngắn, anh có thể nhai liền mấy cái đĩa và chén cốc. Khó tin phải không các bạn, bởi bình thường chúng ta ăn cơm, chẳng may nhai phải hạt sạn, ta cảm thấy đau răng và rợn người.

Thế mà anh Bùi Văn Đông lại nhai nát vụn sành sứ thì quả là một . người tài giỏi. 

Việc ăn sành sứ chỉ là một trong những biệt tài của anh. Anh còn dùng hàm răng chắc khoẻ của mình mở nắp 35 chai bia liền một lúc trong vòng 42 – 43 giây trước sự chứng kiến đông đảo của bà con. Hôm đó, dân làng rất vui vì không những được chứng kiến tài năng của anh, mà sau đó họ còn được hả hê uống những chai bia do hàm răng của anh mở nắp. Thế nhưng chưa hết ngạc nhiên này họ lại chứng kiến ngạc nhiên khác. Đó là việc anh Bùi Văn Đông dùng hàm răng chắc khoẻ của mình để nhấc bổng một chiếc xe đạp nặng 10 kg và đi một đoạn đường dài là 67,2 mét.

Anh Bùi Văn Đông quả thật là một người có khả năng đặc biệt phải không các bạn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về những người có năng lực đặc biệt, các bạn hãy đến với các buổi phát hình của Đài truyền hình Việt Nam trên kênh VTV3 lúc 11 giờ 30 chủ nhật hàng tuần để chứng kiến những chuyện lạ Việt Nam. Câu chuyện mà tôi vừa kể cho các bạn nghe được Đài truyền hình Việt Nam quay trực tiếp và phát sóng vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 21 tháng 5 năm 2005 đấy các bạn ạ!

Bài tham khảo 2

Câu chuyện tiếp theo cũng nói về người có năng lực đặc biệt. Đó là anh Quốc Cường quê ở Bến Tre, anh có tài đặc biệt là ăn bóng đèn. Anh Đông nhai nát sành sứ, còn anh Quốc Cường lại nhai nát bóng đèn thủy tinh. Trong vòng thời gian mấy phút anh ăn hết 15 cái bóng đèn tròn. Nhìn anh nhai và nuốt, người ta tưởng như anh đang ăn kẹo. Không một vết xước, không một giọt máu nào trong miệng chảy ra. Có lẽ từ bé đến giờ tôi mới thấy một người tài giỏi như anh Quốc Cường. Anh giống như chàng khổng lồ trong những câu chuyện cổ tích. 

Anh Cường còn có một biệt tài thứ hai là dùng ngón tay trỏ của mình để chọc thủng trái dừa khô. Các bạn cũng biết đấy, trái dừa khô thì vỏ nó rất cứng, ta phải dùng vật bằng sắt, nhọn mới đâm thủng trái dừa. Thế mà anh chỉ dùng ngón tay trỏ của mình để làm điều đó, thời gian để anh chọc thủng hai trái dừa là một phút. Chắc hẳn ngón tay của anh ấy phải cứng lắm các bạn nhỉ?

Ngày 21 tháng 5 năm 2005, trước những người dân thủ đô Hà Nội và ống kính của đài truyền hình, anh ăn một lúc hết chục con rắn xanh (rắn lục) còn sống. Nhìn anh ăn, những người yếu tim và yếu bóng vía phải quay mặt đi chỗ khác, anh còn muốn ăn tiếp nhưng mọi người chứng kiến hôm đó bảo anh ngừng lại vì mọi người cảm thấy như tim mình ngừng đập. Chỉ cần nhìn mấy con rắn lục ngọ nguậy trên cổ anh thôi, người ta đã thấy rợn người rồi. Đằng này anh lại ăn sống. Anh nói rằng, anh xem phim nước ngoài, thấy họ ăn rắn, anh về bắt chước thử và một lần anh suýt bị chết vì rắn cắn. Anh định nuốt con rắn nhưng khi vào tới cổ, con rắn bèn cắn cuống họng của anh. Người nhà phải đưa anh đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khỏi, anh liền tập ăn rắn. Việc luyện tập của anh kéo dài gần 10 năm.

Anh Quốc Cường thật là một con người tuyệt vời phải không các bạn. Để có được những năng lực đặc biệt, anh đã phải dày công luyện tập để có thể ăn thuỷ tinh, dùng ngón tay chọc thủng trái dừa khô và ăn rắn sống. Chúng ta tin tưởng và hy vọng ở anh sẽ còn có nhiều năng lực đặc biệt khác. Con người quả thực là vĩ đại phải không các bạn?

Nguồn website giaibai5s.com

Giải bài tập Tiếng việt lớp 4 tập 2 – Tuần 21: Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia
Đánh giá bài viết