Phần thứ tư: Cảm thụ văn thơ-Bài số 3. Bài ca về trái đất

Nguồn website giaibai5s.com

“Trái Đất này là của chúng mình Quả bóng van bay giữa trời xanh Bồ câu ơi, tiếng chim gì thương nếu Hải âu ơi, cánh chim vỜIn sóng biển Cùng bay nào, cho Trái Đất quay ! Cùng bay nào, cho Trái Đất quay !”. Trái Đất tre của bạn tre tăng chất Vàng, trắng, đen… dù lu khác nhau Ta là nụ, là loa của đất Gió đẫn hương thơn, nắng tô thắm sắc Màu hoa nào cũng quý cũng thơn! Màu loa nào cũng quý cũng thơm Khói hình nấu là tai họa dây Bon 11, bon A không phải bạn tu Tiếng hát vui giữ bình yên Trái Đất Tiếng cười van cho Trái Đất không già ” là tui này là của chúng ta ! Hành tinh này là của chúng ta !”.

LỜI BÌNH | Hình ảnh Trái Đất rất đẹp. Trái Đất là cái nôi của loài người, là của chúng mình trên khắp 5 châu. Trái Đất có bầu trời xanh, có bồ câu gù, có hải âu vờn bay, dạt dào sức sống yên vui:

“Trái đất này là của chúng mù , Quả bóng van bay giữa trời xanh Bồ câu ơi, tiếng (liu gì tươing nếu Ilái âu ơi, cán clin vỜIn sóng biển Cùng bay nào, cho Trái Đất quay !

Cùng bay nào, clo Trái Đất quay !”. Trái Đất này rất đẹp, vì khắp nơi trên Trái Đất, nơi nào cũng có hàng triệu trẻ c. Đó là những nụ hoa, bông hoa tô đậm hương sắc đáng quý, đáng yêu:

Telì lt, là loa của đất

Gió đầu lưỡitg tlợi, lắng tô thắm sắc: | Trái Đất này rất đẹp. Chúng em tự hào hát lên lời ca ngợi “Trái Đất này là của chúng ta ”. Ilại câu cuối của khổ hai là điệp cú vang lên tha thiết, ngọt ngào:

Mùu hou nào ciing quý ciing thiom!

Màu lục nào cũng quý cũng thươn! Triệu triệu trẻ em trên trái đất, dù màu da có khác nhau (vàng, trắng, đen…. lù la khác màu) đều rất quý rất thơm, vì trẻ con ngày nay là thế giới ngày mai.

lai câu thơ dùng hình ảnh tượng trưng thể hiện lòng yêu quý, niềm tự hào và tin tưởng vào triệu triệu trẻ thơ của các dân tộc trên trái đất.

Chúng ta phải xây dựng, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc, kiên quyết chống chiến tranh, nhất là chiến tranh hạt nhân, để bảo vệ .. hòa bình, để giữ màu xanh cho Trái Đất:

Khói lò nấu lì tai lọt lấy Boul 11, bon A không phải bạt ta Tiếng hát vui giữ bình yêu Tái Đất Tiếng cười rau cho Trái Đất không già “Inu tu tày là của ng ta! Hành tinh này là của chúng ta!”

Phần thứ tư: Cảm thụ văn thơ-Bài số 3. Bài ca về trái đất
Đánh giá bài viết