Phần thứ nhất : Văn miêu tả-IV. Tả phong cảnh, cảnh vật-Bài số 24. Giới thiệu một cảnh đẹp mà em đã từng được thăm thú: Bãi Đầm Trầu ngoài Côn Đảo

Nguồn website giaibai5s.com

| BÀI LÀM

Bãi Đầm Trấu ngoài Côn Đảo

.

09

|

| Hè 2008, tôi được đến thăm anh trai tôi là sĩ quan Hải quân đang công tác tại Côn Đảo.

| Côn Đảo hiện ra: Biển, trời, rừng núi, cây cối xanh ngắt bao la, mênh mông. Đối với tôi thật quá bất ngờ. Tôi đã được đi thăm dãy nhà tù, khu chuồng cọp, đúng là địa ngục trần gian. Không biết tên chúa ngục nào, tên tướng giặc nào đã bày ra cái trò “chuồng cọp” cực kì dã man! Tôi đã đến nghĩa địa Hàng Dương, đến thắp hương tại tượng đài chị Võ Thị Sáu – người liệt sĩ, người anh hùng, người con gái vùng Đất Đỏ quang vinh. Trường tôi cũng được vinh dự mang tên chị Võ Thị Sáu. Nhìn khói nhang bay chập chờn trước bóng hình chị mà lòng tôi xúc động bùi ngùi.

| Anh tôi cho biết Côn Đảo có hàng trăm ngọn núi, bãi cát, bãi tắm,… | đẹp mê hồn. Anh đã cho tôi đến tắm và vui chơi ở bãi Đầm Trầu, Bãi Đầm

Trầu nằm sau một cánh rừng rậm, như một viên ngọc xanh hiện ra dưới nắng hồng. Bãi cát trắng mịn trải dài, thoai thoải, nước trong veo, sóng chao nhẹ, du khách tắm mãi không chán, trẻ em vô tư chơi đùa, bơi lội mà không sợ sóng. .

Nhiều bãi tắm biển từ Bắc vào Nam nước chưa trong, sóng lớn, nhiều dù xanh, dù đỏ náo nhiệt ồn ào với hàng nghìn người bơi lội suốt sáng, chiều. Trái lại, bãi Đầm Trầu còn đậm nét hoang sơ, tựa như một nàng công chúa ngủ mơ trong rừng chưa tỉnh giấc. Đến bãi biển Đầm Trầu, tôi cảm thấy vô cùng êm đềm, thảnh thơi.

Rừng xanh reo, gió reo, sóng biển lao xao. Trẻ em được đi dạo biển. được nằm lên bãi cát vàng vui chơi, được đi dạo nhặt cành cây, lá cây, đi tìm dấu chân rùa biển, được nghe chim hót, rùa núi rúc ở vách đảo xa xa vọng lại, mơ hồ.

Câu hát từ một nơi nào đó trên góc đảo nghe thật thân thương, thật bôi hội: “Biển của ta, trời của ta, đảo cũng của ta…”. Bao giờ, tôi mới được trở lại thăm thú và tắm mát tại bãi Đầm Trầu lần nữa?

Nguyễn Vĩnh Quý . Trường Tiểu học Trà My Quảng Nam

xao

Phần thứ nhất : Văn miêu tả-IV. Tả phong cảnh, cảnh vật-Bài số 24. Giới thiệu một cảnh đẹp mà em đã từng được thăm thú: Bãi Đầm Trầu ngoài Côn Đảo
Đánh giá bài viết