Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 23. Tả hoạt động cô giáo trong một tiết học

Nguồn website giaibai5s.com

BÀI LÀM Đúng 7 giờ kém 5 phút, cô giáo Thủy đã ôm cặp đứng trước cửa lớp. Ngoài 30 tuổi, cô mang vẻ đẹp đoan trang trong chiếc quần âu màu đen, áo sơ mi hoa rất nhã. Ba tiếng trống trường vang lên, cô liền bước vào lớp. Cô đứng thẳng, nở nụ cười tươi đáp lại chúng cm khi cả lớp đứng nghiêm trang chào cô. Cô đặt cặp sách lên bàn, đi một vòng quanh lớp xem xét. Cô khen tổ trực nhật làm tốt, lớp rất sạch.

Hôm nay học Tập đọc bài thơ “Hành trình của bầy ong”. Cô cầm phấn nắn nót viết lên bảng tên bài thơ và tên tác giả. Rồi cô đọc mẫu, cô lưu ý cách đọc. Bạn Quỳnh, bạn Thông, bạn Vinh được cô lần lượt gọi đọc. Cô khen, cô cho điểm tốt. Sau đó, cô gợi ý cho chúng em cảm thụ, tìm hiểu bài thơ. Cô giảng về hành trình và những nơi ong đến tìm hoa. Cô nói con ong là

hiện thân của tinh thần lao động cần cù, của đức tính kiên nhẫn, tích lũy và | sáng tạo:

“Nối rừng lotung với biển xa.

| Đất nơi đâu cũng tìm ra ngọt ngào”. Cô nói: “Hoa nở rồi loa tàn; hết mùa loa này sẽ tiếp đến mùa hoa khác. Cái quý của con ong là tích lũy cho người bao thật ngọt sai lỗi mùa hoa”:

“Bầy ong giữ lộ cho người, ..

Những mùa hoa đã tàn phai tháng ngày”. Ánh mắt, nụ cười, giọng đọc, lời giảng của cô Thủy trong giờ Tập đọc làm em nhớ mãi và chúng cm luôn hăng hái xây dựng bài trong giờ dạy của cô.

Lê Thùy Trang Trường Tiểu học Thái Thịnh – Hà Nội

Phần thứ nhất : Văn miêu tả-I. Tả người-Bài số 23. Tả hoạt động cô giáo trong một tiết học
Đánh giá bài viết