Phần thứ hai: Văn kể chuyện-Bài số 8. Kể lại chuyện về bà mẹ liệt sĩ

Nguồn website giaibai5s.com

BÀI LÀM Mẹ Lê là một trong bốn Bà mẹ Việt Nam anh hùng của quê hương em. Năm nay mẹ 76 tuổi. Thời con gái, mẹ đi dân công phục vụ chiến dịch Điện Biên. Người chiến sĩ đánh đồi A1 năm đó, sau này là chồng của mẹ.

| Mẹ có ba người con trai: anh Quang, anh Chiến, anh Hùng đều đi Giải phóng quân, cùng với bố là Nguyễn Đức Quốc đã anh dũng hi sinh trên chiến trường miền Nam thời đánh Mĩ. Các năm 1965, 1968, 1971, 1973 đối với mẹ là những năm tháng mất mát đau thương nhất. Bốn lần mẹ tiễn chồng, con ra trận. Bốn lần, mc đau đớn khi xã tổ chức lễ truy điệu cho những người thân thương của mẹ.

Mái tóc mẹ nay đã bạc phơ, lưng còng. Mẹ ở với người cháu nội .” – duy nhất – con anh Quang trong ngôi nhà tình nghĩa. Chiều thứ 5 hằng tuần, cô giáo Thi đều dẫn một tổ học sinh lớp 5C đến quét dọn và làm vườn giúp mẹ. Cô giáo nói với chúng cm: “Xi ta có 13 gia đình liệt sĩ.

hting sự đóng góp và hi sinh vương máu của gia đình nhẹ Lê là vô cùng to lớn. Mẹ đã khóc chồng, khóc con hết cả nước mắt rồi !”… | Mỗi lần đến nhà mẹ Lê trở về, em vô cùng xúc động. Em thương và cảm phục mẹ vô cùng.

| Vi Thị Hạnh . ..

Kim Bôi – Hòa Bình

Phần thứ hai: Văn kể chuyện-Bài số 8. Kể lại chuyện về bà mẹ liệt sĩ
Đánh giá bài viết