Phần thứ hai: Văn kể chuyện-Bài số 34. Hãy kể và giới thiệu một trò chơi dân gian mà em rất thích

Nguồn website giaibai5s.com

BÀI LÀM

Kéo co

Năm nay, trường tôi tổ chức hội trường vui lắm, kéo dài trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Có trên 2000 đại biểu đến dự hội trường; đa số là các thầy cô giáo cũ, học sinh cũ và các vị phụ huynh.

25 lớp gần 1000 học sinh và 48 thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên ăn mặc đồng phục. Vui nhất là đêm biểu diễn văn nghệ. Sôi nổi nhất, hấp dẫn nhất là các cuộc tranh tài trò chơi giữa các lớp. Thi đá bóng, đá cầu, quần vợt, cầu lông, đánh đu, thi vật, kéo co, chạy thi, nhảy cao, nhảy dài, bịt mắt bắt dê, vv… Lớp nào cũng có đội dự thi, có hàng chục hàng trăm cô, cậu dự thi. Thi vật đã sôi động, nhưng thi kéo co càng tưng bừng hơn.

Mỗi lớp thành lập một đội kéo co 12 người, hoặc toàn nam, hoặc toàn nữ. Đội kéo co của lớp 5A bị đội kéo co của lớp 5B kéo cho đứt dây, ngã chỏng gọng. Tôi bị kiệt sức, cứ há mồm ra mà thở.

Khối 4 có 5 đội kéo co. Cứ tưởng đội 4E toàn con gái là lép vế nhất. Ai ngờ các Bà Triệu tí hon lại khoẻ thế, dẻo dai thế! Các đội con trai lớp 4A, 43, 4C, 4D bị thua ngã bò lổm ngổm trên sân trường. | Khối 3, khối 2 kéo kịch liệt và giằng co mãi nhưng không giàu kịch tính như các đội kéo co khối 1. Có đôi chít khăn vàng. Có đội chít khăn xanh. Có đội chít khăn đỏ. Hai đội 1A và 1C đều toàn con trai, chỉ mặc khố, cởi trần. Chúng vừa kéo vừa reo vừa la hét om sòm. Mặt mũi đỏ gay, mồ hôi đầm đìa. Đội 1C đầu cạo trọc hăng lắm. được giải Nhất. Cô giáo và bọn con gái mang kem, nước ngọt đến, người thắng và kẻ bại giành nhau, la hét ôn

ào. Đúng là chơi hết mình, vui hết mình, reo hò thả cửa. . Hàng nghìn khán giả vỗ tay, động viên. Đội trong các lớp thúc vang giòn

giã. Thắng hay bại đều vô tư hồn nhiên. Tính tập thể, tính đồng đội của trò chơi kéo co đã gây cho tôi bao ấn tượng đẹp. Các cm nhỏ lớp 1, lớp 2 thi đấu và vui chơi thật đáng yêu nhất. Có lúc tôi cảm thấy vui quá, cười đến vỡ cả bụng!

Hoàng Xuân Lục – 5A Trường Tiểu học Từ Sơn – Bắc Ninh

Phần thứ hai: Văn kể chuyện-Bài số 34. Hãy kể và giới thiệu một trò chơi dân gian mà em rất thích
Đánh giá bài viết