Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 2. Thư gửi ông bà

Nguồn website giaibai5s.com

| BÀI LÀM

Diễn Thịnh, ngày 20- 6-2005

| Kính thư ông bà nội, Thưa ông bà kính nhớ,

Cháu là cháu Trung con bố Dũng và mẹ Thúy, cháu nội của ông bà. Đầu thư, cháu xin phép thay mặt cha mẹ cháu, anh chị cháu gửi lời kính chúc ông bà được dồi dào sức khỏe, gửi lời chúc chú thím Trọng và em

Vinh được khỏe và vui. . ” Cháu chỉ mong ông bà được vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc là cha mẹ cháu, anh chị em cháu vui mừng. Bà còn ăn kiêng và uống thuốc bắc như năm ngoái nữa không? Cha mẹ cháu dự định đến tháng 8 âm lịch vào Đà Nẵng đón ông bà về quê nhân ngày giỗ tổ họ Đào. . Ông ơi, bà ơi! Cháu báo tin vui cho ông bà biết. Anh Thái và chị Nga đã đi làm, lượng mỗi tháng được gần một triệu. Cha mẹ cháu “nhe cánh” nên mừng lắm. Còn cháu đã thi cuối cấp Tiểu học và được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học Diễn Thịnh năm học 2004-2005. Cháu được thưởng 10 quyển vở, một cái cặp giả da màu vàng thẫm và một giấy khen của Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu tặng về giải Nhì môn Toán thi học sinh giỏi lớp 5 toàn huyện. Cha mẹ cháu nói: “Thế cũng bõ công đội mưa đi học và làm mát mặt ông bà, mẹ cha”.

Cháu hứa với ông bà là lên lớp 6 cháu sẽ chăm học hơn, học giỏi hơn nữa, siêng năng lao động, giúp cha mẹ cháu một số công việc trong gia đình.

Mùa màng tốt. Ba cây cam ông trồng ngày xưa nay vẫn tươi tốt, quả trĩu cành. Mùa cam này thế nào cũng được đón ông bà về thăm vườn. Mẹ

cháu nói: “Một đời cây cũng là một đời người. Có mát tay và phúc hậu mới trồng được cam”. Mùa cam nở hoa thơm lựng, mùa cam chín vàng tươi, nhìn cây, nhìn trái, nhìn hoa…, cháu lại nhớ đến ông bà nhiều nhiều lắm.

Cháu hi vọng tháng Tám tới sẽ được vui sướng gặp lại ông bà, và được nghe bà kể chuyện cổ tích. ..

Một lần nữa, cháu kính chúc ông bà, chú thím Trọng và em Vinh được vui khỏc. Chúc cm Vinh lên lớp Ba học giỏi hơn.

Kính thư Cháu nội của ông bà Đào Thành Trung

.

Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 2. Thư gửi ông bà
Đánh giá bài viết