Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 1. Thư gửi anh

Nguồn website giaibai5s.com

BÀI LÀM

Thị xã Kiến An, ngày 25-3-2004 Anh Quang thương nhớ,

Cả nhà, bố mẹ và em vẫn mong anh. Tết vừa rồi, nhận được thư anh, cả nhà ai cũng vui. Ai cũng tưởng là sau Tết, anh sẽ được về phép ba tuần như anh nói trong thư, nhưng rồi chờ mãi, mong mãi chẳng thấy anh trở về. Bố “trấn an” mọi người là “anh bật”. Còn mẹ thì sau khi ốm đi viện về, mẹ vẫn giữ lá thư anh, nhiều hôm em vẫn thấy mc đem thư anh ra đọc. IIộm cô Lý, y sĩ bệnh viện – “bạn anh” – đến chơi, mẹ cũng đưa thư anh gửi về cho “cô con dâu tương lai” đọc. Cô Lý ở lại ăn cơm với gia đình, ở chơi mãi đến chiều mới về cơ quan.

Anh Quang ơi, anh còn nợ em một túi vỏ ốc biển bảy màu như anh hứa đấy nhé. Anh có khóc không? Anh đã được đco lon Trung úy chưa ? Trong thư gửi về, anh có dặn cm là phải chăm học, biết giúp đỡ mẹ một số việc trong gia đình, và không nên để mẹ phải “hậu”, phải giặt quần áo cho nữa. Anh hứa với cm là nếu cm đạt được học sinh giỏi, được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học cơ sở Bắc là thì anh sẽ “thưởng to”. Anh còn nhớ chứ?

Chỉ còn 2 tháng nữa là trường cm thi học kì II, giữa tháng 5 năm 2004 sẽ thi tốt nghiệp bậc Tiểu học. Ngày nào cm cũng đi học hai buổi. Có hôm về nhà ăn cơm trưa một lúc đã phải cưỡi “con ngựa sắt”, phi đến trường. Bạn | bè em đứa nào cũng hết sức cố gắng. Em gái của anh đã lập công trong học kì I. Cô Lý tặng em chiếc mũ vải rất đẹp, mừng em là học sinh giỏi. Cô Lý chỉ cười khi em hỏi: “The 1ì tía (01: Qtally dau?”. Mẹ thương cho đồng để bỏ lợn, còn bố thì bảo là lên lớp 6 mới “ăn khao”.

Sáng nào, cm cũng dậy từ 6 giờ học bài; tối nào cũng học bài, làm bài đến 10 giờ. Bố mẹ không cho học khuya. Văn và Toán, cm vẫn thuộc “top” 6 người dẫn đầu lớp. Các thầy cô giáo thi đua dạy tốt, tích cực ôn tập và hướng dẫn học sinh khối 5 thi tốt nghiệp và chuyển cấp 100%. Em đã được tất cả 124 điểm 10, em đang cố gắng thu về “quỹ học tập” của mình một “trung đội” điểm 10 nữa. Có chuyện này hay đáo để: thi đồng ca lớp 5C của chúng

em chỉ được giải Khuyến khích, còn đội bóng “Nòng nọc” lớp em phải xuống hạng vì thi “dấu bốn trận” đều bị thua đậm cả bốn trận.

| BỐ vẫn đi làm đều. Sức khỏe mẹ đã khá dần lên. Bao giờ anh về phép ? Mẹ nhắc anh nhiều. Em vẫn mong anh về. Cô y sĩ vẫn chờ anh đấy…

Chúc anh khỏe. Chúc các chú, các anh trong đơn vị anh trên đảo | Thuyền Chài dồi dào sức khỏe, đứng vững trước sóng gió Trường Sa. | Nhận được thư em gái, anh nhớ viết thư về ngay đấy nhé !

Nhớ anh nhiều Em gái thân thương của anh

Cao Thị Bích Ngọc * Học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Bắc Hà, thị xã Kiến An – Hải Phòng.

Phần thứ ba: Văn viết thư-Bài số 1. Thư gửi anh
Đánh giá bài viết