DÀN BÀI

Mở bài

Cảm nhận chung về mẹ và hình ảnh mẹ chăm sóc em trong những ngày em bị ốm.

Thân bài

Hình ảnh của mẹ trong những ngày em bị ốm:

+ Mẹ xin nghỉ làm và không chút nào rời xa em. Sau mỗi cơn sốt, lúc em tỉnh dậy hình ảnh đầu tiên em bắt gặp là mẹ với ánh mắt đầy lo lắng.

+ Khuôn mặt mẹ: Vốn đầy đặn, trắng hồng thì giờ đây cũng gây hơn, góc cạnh hơn và sạm đi. Đôi mắt trũng sâu, thâm quầng vì thiếu ngủ. Chỉ sau mấy đêm thức chăm sóc em mà mẹ đã gầy đi rất nhiều… Đặc tả một số chi tiết, ví dụ:

+ Đôi mắt của mẹ và cảm nhận của em về đôi mắt ấy: Đôi mắt của mẹ vốn rất sáng và thường toát lên một ánh nhìn đầy vui vẻ. Những ngày bị ốm, em còn nhận ra ở đôi mắt ấy một vẻ đẹp khác. Đó là tình yêu thương vô bờ của mẹ qua ánh mắt lúc bồn chồn, lo lắng, khi ấm áp yêu thương, dỗ dành động viên em… Đôi mắt đỏ hoe lúc em bị lên cơn sốt…

+ Đôi bàn tay và những cử chỉ chăm sóc ân cần yêu thương của mẹ: Mỗi khi lên cơn sốt cao, em thường giật mình tỉnh giấc, em cảm nhận hơi ấm của bàn tay mẹ vỗ về. Bàn tay đắp khăn cho em, lau những giọt mồ hôi, vuốt những sợi tóc mai bết trên trán, bón cho em từng thìa cháo,… Đôi bàn tay ôm em vào lòng ấm áp, bàn tay mẹ không mịn màng mà ram ráp nhưng với em không gì bình yên hơn khi được mẹ ôm ấp bằng đôi tay tần tảo, dịu dàng ấy.

Những ngày em đỡ sốt và tỉnh táo hơn: Em nhận thấy được niềm vui trở lại trong ánh mắt mẹ. Mẹ vẫn chẳng lúc nào rời xa em. Có những lúc tỉnh dậy, bất chợt bắt gặp mẹ thiếp đi vì một trong giấc ngủ vội vàng mà em thấy thương mẹ vô cùng.

Kết bài

Những suy nghĩ, tình cảm và lòng biết ơn của em đối với mẹ. Ví dụ: Tình yêu thương con của mẹ lúc nào cũng vô bờ và dạt dào như biển cả. Dù có lớn khôn đến mấy thì em vẫn là một đứa con bé bỏng để mẹ được mẹ yêu thương, vỗ về, che chở…

Giaibai5s.com

Phần 4 Đề 7: Hãy viết một bài văn tả lại hình ảnh của mẹ khi chăm sóc em ốm
4.2 (84.44%) 18 votes