BÀI LÀM

Khi cơn mưa bụi lất phất bay thì cả đất trời giăng trong bụi khói sương mờ ảo. Cây cối bừng tỉnh, đâm chồi nẩy nụ, xanh tốt vô cùng. Mùa xuân về, vườn hoa trong công viên là nơi tưng bừng khoe sắc, nhất là vào những buổi sáng đẹp trời như hôm nay.

Nhìn từ xa, cả khu vườn như một tấm thảm dệt bằng muôn màu sắc, sặc sỡ và vui mắt. Gió sà xuống vui đùa cùng hoa lá khiến cỏ cây rập rờn, uốn lượn. Gió kéo theo những chiếc lá cuối cùng còn sót lại trên các cây cao từ mùa đông. Nhìn khắp thấy những mầm non mơn mởn đua nhau nhú ra. Hoa và lá đua nhau phô sắc. Hương hoa tràn ngập trong không gian gọi ong bướm về nô đùa, ca hát. Càng tới gần, càng dễ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp kì diệu của muôn loài hoa. Phải kể tới đào đầu tiên, tuy nó không nhiều, chỉ vài gốc nhưng nó là tín hiệu của mùa xuân. Cây không cao nhưng tán khum tròn trông ấm áp, cành vững chắc, sẫm màu bởi thời gian. Chi chít trên cành là lộc và nụ đào. Loáng thoáng vài bông nở sớm, e ấp xòe cánh, chúng thổi lửa cho cả mùa xuân.

Rực rỡ nhất là thược dược. Nó được trồng thành hai luống hai bên lối đi chính. Những cây thược dược cành thẳng, lá xanh um, bông nào bông nấy như cái bát úp nặng trĩu cành. Bông thì đỏ tươi, bông lại đỏ sẫm, rồi thì vàng, trắng, hồng,… nhà em rất ít cắm thược dược vì mẹ để nó ở vườn là đẹp nhất, dưới nắng và gió trời nó như khỏe khắn, tươi đẹp hơn.

Cạnh đấy là luống hoa vi-ô-lét điệu và mềm mại vô cùng. Màu tím giản dị và kín đáo khiến cho nó có thể kết bạn với bất cứ loài hoa nào cũng được.

Chính giữa khu vườn là bồn hoa hồng. Cả một khoảng đất rộng bao tròn trồng toàn hồng, cây nào cũng khỏe khoắn, vững vàng. Thân xanh sẫm, có gai, lá xanh tươi dầy, mép răng cưa. Nụ hồng he hé trông dễ thương vô cùng. Không thể kể hết màu sắc của hồng. Hồng trắng, hồng đỏ, hồng cánh sen, hồng xác pháo,… đủ cả nhưng độc đáo nhất là hồng vàng. Màu vàng vừa điềm tĩnh lại vừa vương giả. Các cô bác trồng cây đã khéo léo kết hợp các nhóm hoa lại theo những hình khối, màu sắc nhìn rất thích mắt. Không ở đâu hương thơm ngào ngạt như ở bồn hoa hồng. Nó hào phóng ban phát hương sắc cho khu vườn và cho cả mùa xuân.

Đất trời như trẻ, đẹp và thơm ngát khi mùa xuân về. Vườn hoa càng lộng lẫy hơn tô điểm cho mùa xuân. Ngắm vườn hoa em như thêm yêu mùa xuân, yêu thiên nhiên, đất nước mình.

Giaibai5s.com

Phần 3 Đề 19: Tả vẻ đẹp của vườn hoa khi mùa xuân về.
4.5 (89.25%) 67 votes