Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc

a/ Giọng đọc: Đoạn 1: Giọng thông báo chính xác, chậm rãi, gây ấn tượng với những từ ngữ được nhấn mạnh: tiếng nổ kinh khủng, chậm chạp, ..

| bị Cách ngắt nghỉ chỗ có dấu câu: nghỉ một nhịp chỗ có dấu phẩy. Các dấu còn lại nghỉ hai nhịp. ,

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: kinh khủng, lơ lửng, lập tức, bỗng nhiên, nhẹ hẳn, dải mây, rực rỡ, … II. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài

.. Hai số nội dung bài . . . . . 1. Con tàu vũ trụ bắt đầu xuất phát vào thời điểm nào?

(Con tàu vũ trụ bắt đầu xuất phát vào lúc 9 giờ 7 phút.) 2. Lúc bắt đầu bay anh Ga- ga-rin cảm thấy thế nào?

(Anh nghe thấy một tiếng nổ kinh khủng, cảm thấy con tàu đang bay lên một cách chậm chạp.) 3. Trạng thái của người và vật trên con tàu có gì đặc biệt? | (Ga-ga-rin không thể ngồi trên ghế được nữa mà bị treo lơ lửng giữa trần và sàn tàu.)

  1. Anh Ga-ga-rin làm gì trong thời gian này? , , , , ,

, (Suốt thời gian bay, anh Ga-ga-rin làm việc, theo dõi các thiết bị của con tàu, ghi chép mọi nhận xét vào sổ.) 5. Nhìn từ con tàu, cảnh thiên nhiên đẹp như thế nào?

(Những dải mây nhẹ nhàng trôi trên trái đất thân yêu. Những ngọn núi, dòng sông, cánh rừng và bờ biển, những ngôi sao sáng rực, mặt trời cũng rực rỡ hơn.) 6. Đoạn văn nói lên tình cảm gì của anh Ga-ga-rin?

(Anh rất yêu thiên nhiên, yêu trái đất, luôn hướng về trái đất.)

III. Luyện tập 1. Đọc lại bài tập đọc 3 lần. 2. Luyện đọc và viết các từ ngữ sau: kinh khủng, lơ lửng, lập tức, bỗng nhiên, nhẹ hẳn, dải mây, rực rỡ,… 3. Ghi nhớ nội dung bài: Những ấn tượng và cảm xúc của nhà du hành vũ trụ Ga-ga-rin trong những giây phút đầu tiên bay vào vũ trụ. Chúng ta thấy được tình yêu trái đất, tình yêu cuộc sống của Ga-ga-rin.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 34: Tập đọc: Trên con tàu vũ trụ
Đánh giá bài viết
News Reporter