Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung

Khi làm bài tập, các em cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc gợi ý. Em nhớ xem mình đã làm được những việc tốt nào để bảo vệ môi trường. trong những việc tốt ấy, em chỉ kể lại một việc mà theo em là có tác dụng thiết thực nhất. II. Làm bài tập 1. Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.

Gợi ý: Khi làm bài tập này, các em chú ý một số điểm sau: a/ Một số việc tốt góp phần bảo vệ môi trường:

– Chăm sóc bồn hoa, vườn cây của trường( của khu phố, làng xã). – Bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường đến trường. – Nhặt rác, giữ vệ sinh và cảnh đẹp của hồ nước ở địa phương.

– Dọn vệ sinh ở nơi công cộng. b/ Cách kể:

– Em đã làm việc gì? – Kết quả ra sao?

– Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó? 2. Viết một đoạn văn kể lại việc làm trên.

Ví dụ:

Một hôm, trên đường sang ngoại, em gặp mấy bạn trạc tuổi em đang chơi trên bãi cỏ. Quanh đó, những chú trâu, bò đua nhau gặm cỏ. Bỗng em thấy có

một chú bê con đang ăn một ngọn cây non bên đường. Có lẽ còn say sưa chơi nên các bạn không biết bê con phá cây xanh. Thấy vậy, em vội chạy lại dắt bê ra không cho bê phá cây xanh nữa. Em gọi mấy bạn đang mải chơi: “Bê

của bạn nào đây! Nó phá cây xanh bên đường đấy!”. Nghe tiếng em gọi, một bạn trai chạy vội về phía em. Đến nơi, vừa cầm sợi dây thừng buộc mũi bê, bạn ấy vừa nói: “Cảm ơn bạn nhé! Mình sẽ chú ý, không để cho bê phá cây nữa.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 32: Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường
Đánh giá bài viết
News Reporter