Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc

a/ Giọng đọc: Đọc giọng tả chậm rãi, nhẹ nhàng, có nhịp điệu. Nhấn giọng những từ ngữ tả vẻ đẹp thanh bình của cánh đồng buổi chiều, vẻ đẹp thanh cao của con cò: phẳng lặng, trong veo, thanh thiên bát ngát, lâng lâng, nhảy nhót, siêng năng, bì bõm,…

b/ Cách ngắt nghỉ chỗ có dấu câu: Nghỉ một nhịp chỗ có dấu phẩy. Các dấu còn lại nghỉ hai nhịp.

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: lạch nước, quanh co, uốn khúc, bì bõm,..

  1. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài 1. Con cò bay trong khung cảnh thiên nhiên như thế nào? . .

(Con cò bay trong khung cảnh buổi chiều rất đẹp, thanh bình và yên tĩnh: Cánh đồng phẳng lặng, bát ngát xanh, lạch nước trong veo; một chú chim khách nhảy nhót ở đầu bờ; có thể nghe thấy tiếng bì bõm của người đánh giậm đang lội bùn.) 2. Tìm những chi tiết nói lên dáng vẻ thong thả, nhẹ nhàng của con cò. | (Bộ lông trắng muốt; bay chầm chậm bên chân trời tưởng như vũ trụ của riêng nó; nhẹ nhàng đặt chân lên mặt đất, thong thả đi trên coi đất; cất cánh bay nhẹ nhàng như không ngờ, không một tiếng động trong không khí.) 3. Em cần làm gì để giữ mãi cảnh đẹp trong bài?

(Phải bảo vệ thiên nhiên môi trường, không gây ô nhiễm. Không được bắn các loài chim vì chúng làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp.) III. Luyện tập 1. Đọc lại bài tập đọc 3 lần. 2. Luyện đọc và viết các từ ngữ sau: lạch nước, quanh co, uốn khúc, bì bõm,… 3. Ghi nhớ nội dung bài: Bức tranh đồng quê Việt Nam rất đẹp và thanh bình. Con người phải biết giữ gìn cảnh đẹp thanh bình ấy.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 31: Tập đọc: Con cò
Đánh giá bài viết
News Reporter