Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung

– Khi làm bài tập 1, em cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc kĩ các từ đã cho. Sau đó, kể tên các môn thể thao bắt đầu bằng những tiếng đã cho

– Khi làm bài tập 2, cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc truyện vui. Sau đó, ghi lại những từ ngữ nói về kết quả thi đấu thể thao có trong bài.

– Khi làm bài tập 3, các em chú ý đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc 3 câu a, b, c. Sau đó, đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi câu. II. Làm bài tập 1. Hãy kể tên những môn thể thao bắt đầu bằng những tiếng sau:

a/ Bóng | b/ Chạy. c/ Đua d/ Nhảy * Kết quả đúng:

bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, bóng nước, bóng a/ Bóng

bầu dục, bóng bàn,… b/ Chạy | chạy vượt rào, chạy việt dã, chạy vũ trang, … c/ Đua đua xe đạp, đua thuyền, đua ô tô, đua mô tô, đua ngựa, đua voi d/ Nhảy | nhảy cao, nhảy xa, nhảy sào, nhảy ngựa, nhảy cừu, nhảy dù,… ] 2. Trong truyện vui sau có một số từ ngữ nói về kết quả thi đấu thể thao. Em hãy ghi lại những từ ngữ đó.

Cao cờ Một anh nọ khoe mình là người cao cờ. Có người rủ anh ta đánh ba ván thử tài cao thấp thế nào. Đánh cờ xong, anh ra về thì gặp một người bạn. Người bạn hỏi:

– Anh được hay thua? Anh chàng đáp:

– Ván đầu tôi không ăn. Ván thứ hai, đối thủ của tôi thắng. Ván cuối, tôi xin hoà nhưng ông ta không chịu.

| * Kết quả đúng: Các từ ngữ nói về kết quả thi đấu thể thao trong câu câu chuyện: được, thua, không ăn, thắng, hoà. 3. Đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp.

a/ Nhờ chuẩn bị tốt về mọi mặt Sea Games 22 đã thành công rực rỡ. b/ Muốn cơ thể khỏe mạnh em phải năng tập thể dục. c/ Để trở thành con ngoan trò giỏi em cần học tập và rèn luyện.

* Kết quả đúng:

a/ Nhờ chuẩn bị tốt về mọi mặt, SEA Games 22 đã thành công rực rỡ. b/ Muốn cơ thể khỏe mạnh, em phải năng tập thể dục. c/ Để trở thành con ngoan, trò giỏi, em cần học tập và rèn luyện.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 29: Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thể thao. Dấu phẩy
Đánh giá bài viết
News Reporter