Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung

– Khi làm bài tập 1, các em đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc gợi ý. Sau đó, chọn kể về ngày hội nào mà em biết rõ nhất.

– Khi làm bài tập 2, cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, nhớ lại những nội dụng vừa kể ở bài tập 1. Sau đó, viết những điều vừa kể thành một đoạn văn

  1. Làm bài tập 1. Kể về một ngày hội mà em biết.

Gợi ý Nội dung kể phải đảm bảo được các ý sau:

– Lễ hội em kể là lễ hội gì? – Lễ hội đó được tổ chức khi nào? Ở đâu? – Mọi người đi xem hội như thế nào? – Hội được bắt đầu bằng hoạt động gì?

– Hội có những trò chơi gì? (chơi cờ, đấu vật, kéo co, đua thuyền, ném còn, ca hát, nhảy múa …)

– Cảm tưởng của em về ngày hội đó như thế nào? 2. Viết những điều vừa kể về những trò vui trong ngày hội thành một đoạn văn.

Ví dụ: Hội Lim quê em được tổ chức vào đầu mùa xuân. Đến ngày hội, mọi người khắp nơi đổ về làng Lim. Ngày hội thật đông vui. Có nhiều hoạt động khác nhau được diễn ra tại những bãi đất rộng. Nơi này đấu cờ, nơi kia đấu vật hoặc chọi gà. Vui nhất là trò chơi kéo co. Trò chơi gồm hai đội toàn những thanh niên khỏe mạnh. Khi đội nào thắng là tiếng hò reo lại vang lên. Phía xa, trên những cây đu mới dựng, các cặp thanh niên nam nữ đang nhún đụ rất bổng. Dưới mặt hồ là những chiếc thuyền trang trí rất đẹp đang nhẹ trôi. Trên thuyền là những liền anh, liền chị với quần áo lễ hội, với nón quai thao đang say sưa hát những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, đằm thắm. Hội Lim thật động vui. Năm nào, em cũng mong hội Lim nhanh đến để chúng em được chơi vui.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 26: Tập làm văn: Kể về một ngày hội
Đánh giá bài viết
News Reporter