Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc

a/ Giọng đọc: Giọng kể vui tươi, thể hiện tâm trạng háo hức rộn ràng của hai bạn nhỏ trong đêm rước cỗ, đốt đèn.

b Cách ngắt nghỉ: Nghỉ một nhịp sau dấu phẩy. Nghỉ hai nhịp chỗ có các dấu còn lại.

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: nải chuối ngự, bập bùng trống ếch, tua giấy, mâm cỗ, quả bưởi, trong suốt, thỉnh thoảng,… II. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài 1. Nội dung mỗi đoạn văn trong bài tả cảnh gì?

(Đoạn 1 tả mâm cỗ của Tâm. Đoạn 2 tả chiếc đèn ông sao của Hà trong đêm rước đèn. Tâm và Hà rước đèn rất vui.) 2. Mâm cỗ Trung thu của Tâm được bày như thế nào?

(Mâm cỗ được bày rất vui mắt: Một quả bưởi có khía thành tám cánh | hoa, mỗi cánh hoa cài một quả ổi chín, để bên cạnh một nải chuối ngự và bó mía tím. Xung quanh mâm cỗ còn bày mấy thứ đồ chơi của Tâm, nom rất vui mắt.) 3. Chiếc đèn ông sao của Hà có gì đẹp? 1 (Cái đèn làm bằng giấy bóng kính đỏ, trong suốt, ngôi sao được gắn vào giữa vòng tròn có những tua giấy đủ màu sắc. Trên đỉnh ngôi sao cắm ba lá cờ con.) 4. Những chi tiết nào cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui?

(Hai bạn đi bên nhau, mắt không rời cái đèn. Hai bạn thay nhau cầm đèn, có lúc cầm chung đèn, rồi “tùng tùng tùng, dinh dinh! ..”). III. Luyện tập 1. Đọc lại bài Rước đèn ông sao 3 lần. 2. Luyện đọc và viết các từ ngữ sau: nải chuối ngự, bập bùng trống ếch, tua giấy, mâm cỗ, quả bưởi, trong suốt, thỉnh thoảng,… 3. Ghi nhớ nội dung bài: Trẻ em Việt Nam rất thích cỗ Trung thu và đêm hội rước đèn. Trong cuộc vui ngày tết Trung thu, các em thêm yêu quý gắn bó với nhau.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 26: Tập đọc: Rước đèn ông sao
Đánh giá bài viết
News Reporter