Nguồn website giaibai5s.com

  1. Luyện đọc 1 a/ Giọng đọc: Giọng đọc vui, êm nhẹ, say mê ở những khổ thơ đầu; tha thiết ở khổ cuối, nhấn giọng những từ ngữ gợi tả, gợi cảm: nườm nượp, xúng xính xa vời, cởi mở, say mê, bổi hổi, . .

b/ Cách ngắt nghỉ: Nghỉ một nhịp ở chỗ có dấu phẩy, ở cuối những dòng không có dấu chấm, nghỉ hai nhịp cuối mỗi dòng thơ có dấu chấm.

c/ Luyện đọc các từ ngữ khó: nườm nượp, trẩy hội, xúng xính, say mê

  1. Gợi ý trả lời câu hỏi về nội dung bài 1. Những câu thơ nào cho thấy cảnh chùa Hương rất đẹp và thơ mộng? . (Cảnh chùa Hương như tươi mới hẳn lên khi mùa xuân – mùa trẩy hội đã đến: Rừng mơ thay áo mới / xúng xính hoa đón mời. Cảnh chùa Hương thơ mộng, huyền ảo, nơi đâu cũng vương vấn mùi thơm. Trong động như có tiếng nhạc của đá, tiếng hát của gió …) 2. Tìm những câu thơ bộc lộ cảm xúc của người đi hội.

| Những câu thơ bộc lộ cảm xúc hồ hởi, cởi mở đối với tất cả mọi người, với cảnh vật:

Nơi núi cũ xa vời Bỗng thành nơi gặp gỡ. Một câu chào cởi mở

Hóa ra người cùng quê. Mỗi bước đi là mỗi bước say mê, tự hào về cảnh đẹp đất nước:

| Bước mỗi bước say mê

Như giữa trang cổ tích. Lòng bồi hồi bởi mùi hương lẫn trong làn sương khói:

| Dù không ai đợi chờ

Mà cũng lòng bổi hổi. 3. Theo em, khổ thơ cuối nói điều gì?

(Mọi người đi trẩy hội chùa Hương không phải chỉ để thắp hương cầu Phật. Đi hội chùa Hương còn là để ngắm cảnh đẹp của đất nước, hoà nhập với dòng người say mê ngắm cảnh đẹp của đất nước, để thêm yêu đất nước, thêm yêu con người.)

i?

.

.

.

.

.

:

III. Luyện tập 1. Đọc lại bài Đi hội chùa Hương 3 lần. 2. Luyện đọc và viết các từ ngữ sau: nườm nượp, trẩy hội, xúng xính, say mê, … 3. Ghi nhớ nội dung bài thơ: Bài thơ tả hội chùa Hương. Đi hội chùa Hương còn là để ngắm cảnh đẹp của đất nước, hoà nhập với dòng người say mê ngắm cảnh đẹp của đất nước, để thêm yêu đất nước, thêm yêu con người. 4. Học thuộc lòng bài thơ.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2-Tuần 26: Tập đọc: Đi hội chùa Hương
Đánh giá bài viết
News Reporter