Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung

– Khi làm bài tập 1, các em đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc gợi ý. Sau đó, xem những người hàng xóm của gia đình mình là ai? Trong những người hàng xóm đó, ai là người em yêu quý nhất? Ai là người gần gũi, thân thiết với gia đình em nhất?

– Khi làm bài tập 2, các em nhớ lại những điều mình đã nói về người hàng xóm. Dựa vào những câu trả lời ở bài tập 1, em sắp xếp lại thành một đoạn văn. II. Làm bài tập | 1. Kể về người hàng xóm mà em quý mến.

Gợi ý Để kể về người hàng xóm cho chân thực, đúng, hay, các em cần lưu ý: – Người đó tên là gì? bao nhiêu tuổi?

V

– Người đó làm nghề gì? – Tình cảm của gia đình em đối với người hàng xóm như thế nào? – Tình cảm của người hàng xóm đối với gia đình em như thế nào?

  1. Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn . Ví dụ: Những người hàng xóm của gia đình em đều rất tốt. Ai em cũng yêu quý và kính trọng. Nhưng em yêu quý nhất là bác Bằng. Bác Bằng năm nay khoảng 50 tuổi. Bác là bác sĩ. Dáng bác cao, to. Tóc bác đã hoa râm. Bác luôn giúp đỡ bà con lối xóm khi khó khăn, hoạn nạn. Vào những đêm mưa gió, có người bị bệnh nặng, không quản ngại, bác hết lòng chạy chữa. Bố mẹ em rất kính trọng và biết ơn bác. Nhờ có bác giúp đỡ mà chị gái em đã vượt qua được cơn nguy hiểm đến tính mạng. Bác cũng rất thân thiết và gần gũi với gia đình em. Đi công tác xa về, bao giờ bác cũng có quà cho hai chị em em. Em yêu quý bác như yêu quý người bác ruột của mình.
Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 1-Tuần 8: Tập làm văn: Kể về người hàng xóm
Đánh giá bài viết
News Reporter