Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung ,

Khi làm bài tập, các em cần đọc kĩ yêu cầu của đề bài, nhớ lại buổi đầu đi học của mình để lời kể chân thật, có cái riêng. Không nhất thiết phải kể về ngày tựu trường, có thể kể về ngày khai giảng hoặc buổi đầu cắp sách đến lớp.

  1. Làm bài tập 1. Kể lại buổi đầu em đi học

Gợi ý Để làm được bài tập này, các em cần chú ý trả lời những câu hỏi sau đây: – Buổi đầu em đến lớp là buổi sáng hay buổi chiều?

– Thời tiết hôm đó thế nào? – Ai dẫn em tới trường? – Lúc đầu, em bỡ ngỡ ra sao? – Buổi học đã kết thúc thế nào?

– Cảm xúc của em về buổi học đó? 2. Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn

PWM

Ví dụ:

Đã ba năm rồi, cứ vào cuối thu là em lại náo nức đi dự lễ khai trường. Nhưng ngày khai trường năm vào lớp Một đã để lại những kỉ niệm sâu sắc nhất trong em.

Em nhớ như in, buổi sáng hôm ấy, em dậy sớm hơn mọi ngày. Mẹ mặc quần áo mới cho em. Mẹ dắt em đi trên con đường làng quen thuộc mà sao em bỗng thấy mới lạ. Hai hàng dừa bên đường đung đưa những tàu lá như vẫy chào em. Ánh nắng vàng của buổi sáng mùa thu như đang nhảy múa trên những cành cây. Trên con đường làng, bao bạn nhỏ khác cũng xúng xính trong những bộ quần áo đẹp. Các bạn cũng tung tăng, hớn hở như em. và | Bước chân vào sân trường, em thấy rất hồi hộp. Mặc dù có mẹ cầm tay

mà trống ngực em cứ đập thình thịch. Cũng như em, các bạn mới lần đầu tiên đến trường đều bỡ ngỡ đứng nép bên người thân. Chúng em nhìn các anh chị lớn hơn đang ríu rít trò chuyện vui vẻ. ..

Mẹ đưa em đến nhận lớp, nhận cô giáo chủ nhiệm. Mẹ động viên em: “Con hãy bình tĩnh, vui vẻ và nghe lời cô giáo!”. Theo sự hướng dẫn của cô giáo, em xếp hàng vào chỗ lớp mình. | Tiếng trống trường vang lên giống giả, làm náo nức lòng người.

| Đã gần ba năm qua, nhưng em cứ nghĩ như mình vừa đi dự lễ khai giảng lần đầu tiên trong cuộc đời mình – một lễ khai giảng thật trang nghiêm và long trọng.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 1-Tuần 6: Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học
Đánh giá bài viết
News Reporter