Nguồn website giaibai5s.com

  1. Hướng dẫn chung , xe tế, H . | – Khi làm bài tập 1, các em cần nghe hoặc đọc kĩ truyện Tôi cũng như bác, đọc gợi ý. Sau đó, nhớ lại nội dung câu chuyện, kể lại câu chuyện một cách tự nhiên.

– Khi làm bài tập 2, các em đọc kĩ yêu cầu của đề bài, đọc gợi ý, em nhớ lại những hoạt động của tổ mình trong tháng. Sau đó, em sắp xếp lại các hoạt động xảy ra để giới thiệu rõ ràng, ngắn gọn các hoạt động đó với đoàn khách. Các hoạt động của tổ phải là những hoạt động có thực trong tháng đó. I. Làm bài tập 1. Nghe và kể lại câu chuyện Tôi cũng như bác.

Gợi ý – Vì sao nhà văn không đọc được bản thông báo? – Ông nói gì với người đứng cạnh? – Người đó trả lời ra sao? Câu trả lời có gì đáng buồn cười?

. Tôi cũng như bác . – Một nhà văn già ra ga mua vé. Ông muốn đọc bản thông báo của nhà ga, nhưng quên mang kính nên không đọc được chữ gì. Thấy có người đứng cạnh, ông liền nhờ: – Phiền bác đọc giúp tôi tờ thông báo này với!

Người kia buồn rầu đáp: – Xin lỗi. Tôi cũng như bác thôi, vì lúc bé không được học nên bây giờ đành chịu mù chữ. 2. Hãy giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp.

.

.

Gợi ý

– Tổ em gồm những bạn nào? – Mỗi bạn có đặc điểm gì hay? – Tháng vừa qua, các bạn làm được những việc gì tốt? Ví dụ: Bạn tổ trưởng giới thiệu về tổ của mình với các thầy cô giáo của trường khác đến thăm trường mình. Kính thưa các thầy, các cô!

Em tên là Nguyễn Lê Phương Anh – tổ trưởng tổ 1, lớp 3/1, Trường Tiểu học Trưng Trắc, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Em xin được giới thiệu với các thầy, các cô về các bạn trong tổ và những hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua.

Tổ em có 10 bạn, 5 bạn nam, 5 bạn nữ. Các bạn nữ gồm em, bạn Hạnh, bạn Hồng, bạn Hoa và bạn Nụ. Các bạn nam gồm: bạn Dũng – tổ phó, bạn Hùng, bạn Lâm, bạn Thanh và bạn Chiến. . Trong tháng qua, tổ em đã có nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động khác. Về học tập, các bạn rất chăm chỉ nên không có bạn nào bị điểm dưới trung bình. Phần lớn các bạn đạt điểm khá trở lên. Về các hoạt động khác, tổ em tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động do lớp, do nhà trường tổ chức. Đặc biệt, trong tháng qua, tổ em đã làm được hai việc tốt. Một là: các bạn trong tổ đã thay nhau giúp đỡ gia đình thương binh liệt sĩ. Hai là, cả tổ đã chép bài, giảng bài giúp bạn Dũng khi bạn phải nghỉ học vì bị bệnh. | Tổ 1 chúng em đạt được thành tích như vậy là nhờ sự động viên của cô giáo, của các bạn ở tổ khác và của các bậc phụ huynh. Tổ em sẽ cố gắng để cuối năm đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 1-Tuần 14: Tập làm văn: Nghe – kể: Tôi cũng như bác. Giới thiệu hoạt động
Đánh giá bài viết
News Reporter